Khu Đông Sài Gòn - Có những công trình trọng điểm nào?

1/ Tuyến Metro số 1 và số 3B

Tuyến Metro số 1 Bến Thành Suối Tiên -
Tuyến Metro số 1 Bến Thành Suối Tiên - Hình minh họa

Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối tiên được chính thức khới công vào ngày 28/08/2012 với tổng vốn đầu tư hơn 2,4 tỷ đô la. Dự kiến sẽ đưa vào hoạt động toàn bộ các tuyến Metro vào năm 2019.

Những khu vực có tuyến Metro đi qua và những địa diểm xung quanh khu vực nhà ga của tuyến Metro sẽ là những điểm nhấn trên thị trường bất động sản tại Khu Đông Sài Gòn. Ví dụ như các nhà Ga tại An Phú, Thảo Điền, Ngã tư Thủ Đức gây ảnh hưởng trực tiếp đến các dự án tại khu vực Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức - Các nhà Ga Bình Triệu, Bến Xe Miền Đông, Hàng Xanh mang lại giá trị gia tăng rất rõ rệt đối với thị trường Bất Động Sản quận Bình Thạnh

Bản đồ Tuyến Metro Sài Gòn ( Tuyến Màu đỏ là Metro số 1, Tuyến màu xanh lá cây là tuyến Metro 3B - 2 tuyến này giao nhau tại Ngã tư Hàng Xanh)
Bản đồ Tuyến Metro Sài Gòn ( Tuyến Màu đỏ là Metro số 1, Tuyến màu xanh lá cây là tuyến Metro 3B - 2 tuyến này giao nhau tại Ngã tư Hàng Xanh)

2/ Di dời và nâng cấp Bên Xe Miền Đông

Kế hoạch di dời Bến Xe Miền Đông về Quận 9 ( Gần Suối Tiên ) đang được triển khai đúng tiến độ. Tại Quận 9, quy hoạch đang được xúc tiến triển khai.

Quỹ đất được quy hoạch phát triển làm khu thương mại dịch vụ cao cấp cùng trạm dừng metro số 3
Quỹ đất được quy hoạch phát triển làm khu thương mại dịch vụ cao cấp cùng trạm dừng metro số 3

3/ Tuyến đường rút ngắn khoảng cách tới sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 13/08/2014, chính thức thông xe tuyến Phạm Văn Đồng, kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Ngã tư Linh Xuân với tổng chiều dài 13,6km.

TUYẾN TÂN SƠN NHẤT BÌNH LỢI VỚI TỔNG VỐN ĐÂU TỪ HƠN 340 TRIỆU USD
TUYẾN TÂN SƠN NHẤT BÌNH LỢI VỚI TỔNG VỐN ĐÂU TỪ HƠN 340 TRIỆU USD

3/ Các dự án mang tới những "gam màu" rực rở.

Siêu dự án Vinhomes Central Park, là một đơn vị phân phối các dự án tại Quận Bình Thạnh nhưng đối với cá nhân tác giả không nhìn nhận đây là một đối thủ cạnh tranh. Dự án Vinhomes Central Park được đưa về Quận Bình Thạnh với tổng số vốn đầu tư là 30.000 tỷ đồng diện tích là 43,9 ha. Theo chúng tôi nhìn nhận, từ khi VinGroup triển khai dự án Vinhomes Central Park được đưa  về Quận Bình Thạnh đã thu hút mội lượng rất là lớn khách hàng đầu tư cũng như ánh của dự luận từ cả trong và ngoài ngành Bất Động Sản. Minh chứng là hệ thống Trung tâm thương mại 59.000m2 tích hợp rất nhiều tiện ích tại đây. Đây được đánh giá là trung tâm thương mại lớn nhất Thành Phố Hồ Chí Minh sắp tới.

Vinhomes Central Park
Vinhomes Central Park

Đặc biệt, 13/12/2014 đã chính thức khởi công tòa nhà cao nhất Việt Nam lên tới 81 tầng.

Và một điều quan trong nửa là khi dự án Vinhomes Central Park được đưa về Quận Bình Thạnh đã kéo theo một hệ quả rất tích cực đó chính là việchình thành và nâng cấp tuyến đường Ung Văn Khiêm kết nối toàn tuyến với đường Nguyễn Hữu Cảnh và Quận 1 với lộ giới là 30m - thuộc dự án giai đoạn 2 của dự án Cầu Đường Bình Triệu 2 với chủ đầu tư là Tổng công ty Hạ Tầng Kỹ Thuật TPHCM. Nhưng đáng chú ý nhất là vào tháng 10/2014, tập đoàn VinGroup đã đề xuất tạm ứng 1.100 tỷ đồng để thực hiện dự án này. Và vào 11/2014 đã được UBND TPHC đồng ý về chủ trương trên. Khi dự án Ung Văn Khiêm được đưa vào hoạt động thì từ Quận Bình Thạnh, người dân được kết nối trực tiếp tới Quận 1 qua một tuyến đường thẳng duy nhất.

Thêm một dự án làm quấy động Thị trường Bất Động Sản Khu Đông đó chính là dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Kéo theo dự án trên là hàng loạt các công trình trọng điểm của TPHCM như: Cầu Thủ Thiêm được thông xe 31/01/2010, Hầm Thủ Thiêm được thông xe vào ngày 20/11/2011 và một dự án trọng điểm nửa rất được chờ đợi chính là Cầu Thủ Thiêm 2 đã chính thức khởi công vào ngày 03/02/2015. 3 Công trình hiện thực hóa giấc mơ kết nối Quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 2.

KDT MỚI THỦ THIÊM
KDT MỚI THỦ THIÊM

Dự án KDT mới Thủ Thiêm được xem như có vai trò đối với thành phố Hồ Chí Minh như Phố Đông đối với  Thượng Hải - Đây sẽ là quận trung tâm mới của Thành phố Hồ Chí Minh với khu trung tâm thương mại, tài chính và dân cư cao cấp.

Một dự án treo đã lâu - cách đây hơn 20 năm đã được xúc tiến triển khai với chủ đầu tư mới là Tập đoàn BITEXCO - đó chính là BÁN ĐẢO THANH ĐA - LÁ PHỔI XANH CỦA THÀNH PHỐ. Bán đảo Thanh đã được duyệt quy hoạch trở thành một Trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ và giải trí hàng đầu TPHCM.

BÁN ĐẢO THANH ĐA - LÁ PHỔI XANH CỦA THÀNH PHỐ
BÁN ĐẢO THANH ĐA - LÁ PHỔI XANH CỦA THÀNH PHỐ

Với những công trình trọng điểm trên thì theo bạn thị trường Phía Đông Sài Gòn sẽ phát triển như thế nào? Hãy để lại Bình Luận để cho chúng tôi biết bạn nghỉ gì!